+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 11

Chủ đề: Hướng dẫn sử dụng chi tiết Airport Express

 1. #1
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329

  Hướng dẫn sử dụng chi tiết Airport Express

  1. Tổng quan sản phẩm  Airport Express về bản chất là một thiết bị nhận và truyền sóng Wifi của hãng Apple, khi mua về bạn gắn chúng với moderm để biến chiếc moderm bình thường thành moderm không dây, cung cấp sóng không dây wifi trong nhà bạn. Chúng ưu điểm hơn router không dây khác ở chỗ thiết kế tinh tế, nhỏ gọn và có khả năng kết hợp với các thiết bị khác của Apple để stream nhạc, mở rộng phạm vi sóng wifi. Chúng cũng có thể biến Speaker bình thường thành Speaker không dây, USB Printer thành máy in không dây... Airport Express mới nhất sử dụng chuẩn N cho tốc độ cao gấp nhiều lần chuẩn G cũ và ít bị nhiễu bởi các thiết bị bluetooth sóng 2.4Ghz khác ( chẳng hạn chuột ).

  Giá trên site Apple Store: 99$ ( chưa phí vận chuyển, thuế nhập khẩu)

  Giá bán tại VN: Từ 2.2tr trở lên (new, box) tùy cửa hàng.

  * Hàng xách tay, second hand giá vô chừng vì tùy nguồn hàng nhưng xài hàng Apple có thể mua xách tay được vì đặc điểm sản phẩm của hãng này là khá bền, ít hư hỏng, chưa nghe nói đến Airport Express giả.  Hình ảnh Airport Express cùng các cổng kết nối ở nhiều góc độ.

  * Có hai phiên bản dành cho các thị trường khác nhau, phiên bản dành cho thị trường Việt Nam sử dụng jack cắm 2 chấu thay vì 3 chấu ( ko có khác biệt về chất lượng chỉ là khác biệt về chuẩn ổ cắm điện)  2. Chuẩn bị

  Để Airport Express hoạt động được bạn cần một phần mềm để điều khiển và quản lý nó đó là Airport Utility (cài sẵn trong các máy Mac OS 10.4 trở lên), với máy tính chạy Windows thì cài đặt chúng từ CD đi kèm sản phẩm hoặc download ở đây, với iPhone,iPad thì download từ Apple Store (free)

  Để phát huy các chức năng của Airport Express cần cài thêm phần mềm quản lý media và các thiết bị không dây iTunes (mặc định trên Mac OS), trên Windows cài đặt bản mới nhất theo đường link này

  Cắm Airport Express vào ổ cắm để sử dụng, nhờ thiết kế nhỏ gọn thiết bị này có thể cắm trực tiếp vào ổ cắm trên tường thay vì ổ điện, nhìn bề ngoài trông giống như một cái phích cắm/ đầu cắm điện. Đèn trạng thái được bật lên ở màu vàng và Airport Express cần phải được thiết lập ( setup) với Airport Utility trước khi có thể sử dụng cho một mục đích nào đó (xem ở dưới)

  * Trong quá trình thiết lập để sử dụng, nếu gặp khó khăn như máy tính không dò thấy Airport Express, báo lỗi bạn dùng một cây tăm / kẹp giấy ấn giữ vào nút reset ( chấm tròn nhỏ) trên Airport Express khoảng 6 giây ( đến khi đèn vàng chớp chớp) để restore lại những thiết lập mặc định ban đầu của nhà sản xuất.

  * Cổng USB trên Airport Express chỉ được sử dụng cho tính năng in ấn không dây không làm việc được với ổ cứng gắn ngoài ( làm ổ đĩa mạng), bàn phím USB, loa USB...đó là sự phân biệt của dòng Airport Express so với dòng Airport Extreme
  Lần sửa cuối bởi rubyshark; 12-01-12 lúc 03:32

 2. #2
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  3. Thiết lập theo mục đích sử dụng
  3.1 Thiết lập để sử dụng Airport Express (AE) làm vai trò của một router không dây ( chức năng chính mặc định)

  AE lấy tín hiệu internet từ moderm vào và phát chúng thành tín hiệu không dây wifi cho các thiết bị trong nhà ( máy tính, thiết bị internet di động), lúc này bạn có thể mang máy tính cá nhân của mình đi bất kỳ chỗ nào thay vì cứ phải để cạnh chiếc moderm.  Bước 1: Cắm Airport Express vào ổ cắm.Đảm bảo rằng Moderm vẫn đang hoạt động tốt, rút dây cáp mạng RJ45 ra khỏi máy tính và cắm vào Airport Express thông qua cổng Ethernet Port trên hình minh họa ở trên.

  Bước 2: Chạy ứng dụng Airport Utility đã cài trên Windows. ( Trên Mac Os dùng Spotlight = biểu tượng kính lúp góp trên bên phải màn hình nhập Airport Utility để tìm và click để chạy cho nhanh hoặc Finder/Applications/Utilites/Airport Utility)

  Bước 3: Phần mềm Airport Utility sẽ tự động tìm kiếm thiết bị Airport Express và thông báo tìm thấy như hình minh họa dưới đây (mặc định tên là một thiết bị Base Station)  Bạn có thể được đề nghị update Firmware mới nhất cho Airport Express nếu Airport Utility phát hiện firmware hiện tại đã cũ, nếu không rành lắm thì bạn bỏ qua bước này đi. Nếu tiến hành update phải đảm bảo không bị ngắt kết nối/ ngắt điện giữa chừng.

  Bước 4: Thiết lập thông tin cá nhân cho Airport Express (AE) của bạn  Nhập tên riêng cho AE, tên gì là tùy thích, nhập mật mã bảo vệ AE ( tùy ý), nếu sợ quên muốn máy Mac OS tự động lưu lại trong ứng dụng Keychain thì đánh dấu chọn mục Remember this password... phía dưới. Click Continue

  Bước 5: Thiết lập mạng không dây wireless  Chọn mục "tôi muốn tạo một mạng không dây mới" = create new wireless network

  Airport Utility cũng có thể thông báo như hình dưới đây ( phát hiện đã có mạng không dây) bạn chọn mục " chưa có mạng không dây và muốn tạo mới"  Bước 6:  Nhập vào tên cho mạng không dây của mình ( tùy ý) , nếu mạng không dây phục vụ công cộng ( dùng chung nhiều nhà xung quanh) hay quán xá thì chọn No security để khỏi mất công nhập password mỗi lần sử dụng, bình thường nên chọn WPA/WPA2 Personal và nhập Password bảo vệ cho mạng không dây của mình (ngoài chống xài ké còn tăng cường bảo mật thông tin cá nhân)

  * Nếu moderm của bạn đang kết nối mạng từ trước khi mua AE thì đến bước này là xong, bạn chờ Airport Utility vài phút, đến khi AE chuyển đèn trạng thái từ màu vàng sang màu xanh là mọi thứ đã hoàn tất để sử dụng. Airport Utility cũng báo Complete - nhấn Quit để thoát

  Tùy trường hợp, bạn cũng có thể phải thực hiện thêm một số bước nữa dưới đây để set thêm cho moderm ( trường hợp gắn mới).

  Bước 7:

  Bạn được hỏi về việc đang kết nối Internet như thế nào  Thông thường chọn lựa là mục số 2 = Sử dụng DSL/ cáp kết nối theo giao thức PPPoE

  Bước 8: Thông số nhà cung cấp dịch vụ  Tiến hành nhập tên người sử dụng và mật mã ( được ghi trong hợp đồng cung cấp dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ internet cho bạn = ISP), nếu không nhớ bạn cần điện thoại hoặc đến hỏi trực tiếp.

  Bước 9: Airport Utility check lại  Nếu mọi thứ đã ổn bạn click Update, sai chỗ nào thì click Goback để quay lại sửa chữa.

  Click Continue khi được hỏi về việc tạm ngắt thiết bị/mạng  Bước 10: Restart AE

  Đợi Airport Utility tự động khởi động lại Airport Express của bạn  Mọi thứ hoàn tất đèn xanh trạng thái trên AE và trong ứng dụng Airport Utility đều được bật  * Muốn thiết lập AE để tham gia vào một mạng ko dây đã có sẵn "Join a wireless network" hoặc để mở rộng mạng ko dây đang có " Extend wireless network" thì ko kết nối cáp mạng RJ45 từ moderm vào Airport Express
  Lần sửa cuối bởi rubyshark; 12-01-12 lúc 05:34

 3. #3
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  3.2 Sử dụng Airport Express để phát nhạc không dây từ iPhone, iPad, iPod,iMac...


  Trường hợp 1: Airport Express vừa làm router không dây vừa đảm trách stream nhạc --> thiết lâp như 3.1.

  Trường hợp 2: Bạn đã có mạng không dây trong nhà và chỉ sử dụng AE cho việc phát nhạc không dây, in ấn không dây.Thiết lập như 3.1 nhưng không cần cắm cáp mạng vào AE và ở bước 5 chọn " I want Airport Express to join my current network" , tiếp tục chọn tên mạng đang dùng --> Finish.  Lúc này bạn có thể mang Airport Express đến bất cứ nơi nào trong nhà, kết nối với Speaker để phục vụ chức năng chuyển phát nhạc không dây.

  Minh họa với Speaker Creative Gigawork T20  Bước 1: Cấp điện cho Speaker T20, Xoay nút Power ở mặt trước theo chiều kim đồng hồ để mở loa.  Bước 2: Kết nối 2 loa lại với nhau qua cổng màu vàng  Bước 3: Lấy sợi cáp audio 2 đầu màu xanh trong hình kết nối loa chính từ cổng Audio Input với cổng Audio ( Analog/Optical Audio Jack) của Airport Express  Bước 4. Khởi chạy các ứng dụng hỗ trợ tính năng Airplay của hệ điều hành iOS trên thiết bị iPhone, iPad , iPod, laptop... chẳng hạn trình nghe nhạc Music (iOS5), chạy bài hát muốn nghe, click biểu tượng Airplay hình tam giác ( nếu Airport Express kết nối tốt biểu tượng này sẽ tự động xuất hiện trong các chương trình này)

  Chọn Airport Express của bạn trong danh sách hiện ra, đợi vài giây sau chiếc Speaker của bạn sẽ phát bản nhạc mà bạn muốn nghe, Loa có dây biến thành không dây còn chiếc điện thoại iPhone thì đóng vai trò remote ( điều khiển âm lượng, play,stop, chọn bài...) và giờ đây bạn có thể thưởng thức âm thanh chất lượng cao của chiếc loa Creative T20 thay cho chiếc iPhone của bạn rồi.
  [I]
  * Các trang nhạc như ZingMp3, Nhaccuatui... không hỗ trợ phát nhạc Airplay muốn nghe qua AE bạn bật tính năng Airplay trong Control Center (iPhone-iPad iOs7) để sử dụng. Với Mac Os vào System Preferences/Sound chọn đầu ra âm thanh là loa kết nối với AE

  Sử dụng Airport Express để phát nhạc không dây với Stereo receiver

  Nếu bạn có dàn âm thanh cao cấp phòng khách và muốn nghe nhạc trên máy tính, iphone với chất lượng cao của dàn âm thanh thì thiết lập như hình minh họa sau:  Trong đó bạn sẽ kết nối Airport Express với thiết bị Stereo receiver của bạn bằng cáp quang chuẩn Toslink hoặc cáp RCA hai đầu  Lần sửa cuối bởi rubyshark; 12-01-12 lúc 01:55

 4. #4
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  3.3 Sử dụng Airport Express để mở rộng phạm vi cho sóng không dây wifi trong nhà.

  Nếu bạn đã có một hệ thống phát sóng không dây ( Apple Airport Extreme,Time Capsule, Airport Express...) nhưng sóng phát được quá yếu và bạn muốn mở rộng sóng ( chẳng hạn phục vụ cho tầng cao hơn hay cho phòng khác trong nhà) bạn có thể dùng Airport Express cho vai trò đó với thiết lập như sau.

  Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Airport Utility

  Bước 2:Cắm Airport Express vào ổ cắm, kết nối dây và tiến hành Setup cho Airport Express như ở mục 3.1 để đảm bảo Airport Express này làm việc tốt không có trục trặc gì. Nên đặt mật mã bảo vệ AE và mật mã truy cập mạng không dây trùng với Airport Extreme đang sử dụng.

  Bước 3. Chỉnh sửa theo nhu cầu sử dụng.

  Lúc này trong danh sách của Airport Utility bạn có hai thiết bị, giả sử chúng ta muốn thiết lập để thiết bị chính ( main base station) là Airport Extreme và thiết bị mở rộng sóng là Airport Express thì.

  - Click Airport Extreme, chọn Manual Setup, nhập mật mã bảo vệ để vào hộp thoại điều khiển.  Click thẻ mục Wireless - đánh dấu vào hộp chọn "Allow this network to be extended", Update.

  - Click Airport Express, Manual Setup, nhập mật mã bảo vệ đã thiết lập cho AE.  Click thẻ mục Wireless trong mục Wireless Mode chuyển vai trò của Airport Express sang "Extend a wireless network", nhớ là chọn đúng mạng tên mạng không dây phát bởi Airport Extreme trong phần Wireless Network Name nhé, Update ( đợi AE restart lại)

  Finish. Bây giờ thì bạn đã có thể chuyển chiếc Airport Express đến nơi nào bạn muốn tăng sóng không dây rồi ( ngoài vườn chẳng hạn )

  * Việc thiết lập nối sóng giữa các thiết bị không dây cùng của Apple ( Airport Extreme, Time Capsule, Airport Express) sẽ khá dễ dàng nếu cùng chuẩn mới 802.11N nhưng nếu bạn chỉ mua được chiếc Airport Express đời cũ giá rẻ ( chuẩn G) hoặc lại đang dùng Moderm không dây hiệu khác như Linksys, Cisco... mà vẫn muốn tăng sóng với Airport Express thì mọi việc sẽ phức tạp hơn như phần trình bày dưới đây.

  Thiết lập mở rộng sóng wifi của Airport Extreme/ Time Capsule với Airport Express chuẩn cũ B/G

  Bước 1: Quay trở lại Manual Setup cho Airport Extreme/ Time Capsule - Chọn thẻ mục Wireless  Trong Wireless Mode chọn : Participate in WDS Network ( WDS = Wireless Distribution System) . Nhớ là mục "Allow this network to be extended" phải được chọn rồi.

  Bước 2: Chọn thẻ mục WDS, trong WDS mode chọn WDS main  Đánh dấu vào hộp " Allow wireless clients". Update.

  Bước 3: Vào thiết lập Manual Setup cho Airport Express - Click chọn thẻ mục Wireless  Kiểm tra lại các chi tiết tên mạng Wireless ( Wireless Network Name) trùng với Airport Extreme, mục Wireless Mode chọn chế độ " Participate in WDS network" và ô " Allow this network to be extended" phải được chọn.

  Bước 4: Chuyển qua thẻ mục WDS  Trong mục WDS mode chọn "WDS relay", đánh dấu chọn "Allow wireless clients". Nhập đúng WDS Main. Update

  Chờ Airport Express kết nối, mặc dù lý thuyết là như vậy, nhưng thành công còn phụ thuộc vận may, chính vì vậy Apple khuyến cáo chỉ nên dùng các thiết bị cùng chuẩn N với nhau.

  3.10 Mở rộng phạm vi sóng bằng Airport Express cho Moderm không dây

  Bởi Apple đã từ lâu không còn sản xuất Moderm không dây ( Airport Extreme phiên bản hiện nay chỉ là một Airport Express với nhiều chức năng hơn) vì thế tình huống thường gặp là người dùng đang dùng một moderm không dây hiệu Linksys,cisco, zyxel... nhưng sóng không đủ mạnh và muốn một thiết bị có thể tăng cường sóng wifi, Airport Express có thể đảm nhận được điều đó.

  Bước 1. Kiểm tra xem Router của bạn có hỗ trợ DD-WRT Firmware không.

  Bằng cách click vào đây nhập tên Router của bạn vào ( chẳng hạn linksys) và xem danh sách tìm thấy được hiện ra bên dưới kết quả màu xanh = có hỗ trợ, màu vàng = có kế hoạch hỗ trợ, màu đỏ = về lý thuyết có thể hỗ trợ nhưng hiện tại chưa có và màu xám = không thể hỗ trợ.

  * Nếu không thấy tên moderm có thể tra thêm ở danh mục các thiết bị hỗ trợ DD-WRT hoặc các thiết bị không hỗ trợ DD-WRT

  Bước 2: Nếu Moderm không dây của bạn có hỗ trợ DD-WRT chẳng hạn minh họa với moderm Linksys WRT 54G

  - Ghi lại địa chỉ Mac của Linksys WRT54G và Airport Express ghi đâu đó bên hông hay bên dưới thiết bị của bạn dưới dạng kiểu như 01:23:45:67:89: ab

  - Đăng nhập vào panel quản trị DD-WRT của moderm Linksys WRT54G, chọn thẻ mục wireless, click thẻ mục nhỏ WDS  - Một danh mục các địa chỉ Mac rỗng hiện ra

  Bước 3.

  Trong dòng đầu tiên click hộp combo chọn " Lan " như hình minh họa, nhập địa chỉ Mac của Airport Express mà bạn đã ghi lại ở bước 2. Trong phần Extra Options phía dưới đánh chọn Disable cho Lazy WDS và Subnet WDS --> Save Settings để lưu lại.

  Bước 4.

  Chạy ứng dụng Airport Utility , Manual Setup, nhập Pass bảo vệ, click chọn thẻ WDS  Trong WDS Mode chọn WDS Remote, đánh dấu Allows wireless clients, nhập địa chỉ Mac của Moderm Linksys WRT54G vào WDS Main. Update

  Bước 5. Chờ AE update xong, vào lại Manual Setup trong Airport Utility để kiểm tra.

  Click icon Internet , trong Connect Using phải là Airport WDS, trong thẻ mục Music phải Enable Airplay ( nếu có kết nối Speaker)

  Finish. Lúc này mạng không dây đã được mở rộng.

  * Phương pháp mở rộng sóng thông qua WDS = hệ thống phân phối không dây này dùng mã hóa WEP không bảo mật bằng mã hóa WPA/WPA2


  * Hình ảnh bài viết vay mượn để minh họa, có thể có khác biệt tùy đời Airport Express, Firmware AE đang sử dụng, nhớ bỏ dây mạng ra khi thiết lập AE như thiết bị mở rộng sóng.
  Lần sửa cuối bởi rubyshark; 12-01-12 lúc 06:15

 5. #5
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  3.4 Sử dụng Airport Express để chuyển máy in USB thành máy in không dây.  Bước 1: Cài đặt driver cho máy in, kết nối máy in USB với máy tính và đảm bảo máy in hoạt động tốt. Thiết lập AE tương tự với thiết lập để stream nhạc.

  Bước 2: Ngắt kết nối máy in với máy tính, di chuyển máy in đến vị trí đặt Airport Express, kết nối máy in với AE thông qua cổng USB trên AE.

  Bước 3: Khởi chạy ứng dụng Airport Utility trên máy tính, click vào tên Airport Express chọn Manual Setup, nhập password bảo vệ của AE mà bạn đã thiết lập. Nhắp OK để xuất hiện màn hình quản lý thiết lập AE.

  Bước 4: Click vào mục Printer, Airport Utilty sẽ tự động dò tìm máy in đang kết nối với AE rồi liệt kê trong danh sách phía dưới, khi bạn thấy tên máy in muốn dùng đã xuất hiện tức là kết nối đã thành công.

  Thoát khỏi Airport Utility, từ đây bạn đã có thể in ấn không dây được rồi.

  Cập nhật cho Mac 10.9 Mavericks sử dụng Airport Utility phiên bản 7.6.4

  Thông thường khi cắm máy in vào máy tính chạy Mac Os, hệ điều hành nhận dạng và gửi thông báo đề nghị cho tải Driver nếu máy chưa hỗ trợ, chọn Yes để Mac tự động tải driver và tự động cài đặt,tự động thiết lập mặc định. Nếu chưa hoàn toàn vừa ý thì bạn tự chỉnh lại các thông số trong Tuỳ chọn hệ thống/ Máy in & Máy quét rồi in thử - OK

  Ngắt kết nối máy tính, nối với AE rồi tiến hành in, nếu mọi thứ OK, nhưng lệnh in không được thực thi (mãi ở trạng thái đang in) hãy vào trong Tuỳ chọn hệ thống (System Preferences)/ Máy in tìm máy in trong danh sách, click dấu ( - )để huỷ máy in này rồi lại click dấu ( + ) để thêm nó vào một lần nữa, xong xuôi tiến hành in lại.

  Lần sửa cuối bởi rubyshark; 12-01-12 lúc 06:18

 6. #6
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  3.5 : Sử dụng iTunes để xuất nhạc ra Speaker "không dây"

  Khi kết nối Airport Express với Speaker thì lúc này chiếc loa của bạn đã trở thành loa không dây, bạn sử dụng ứng dụng iTunes của Apple để xuất nhạc từ máy tính ( Mac, Win) ra loa bằng cách.

  Bước 1: Khởi chạy iTunes, chạy tập tin âm thanh bạn muốn nghe ( đoạn audio/bài hát nghe trực tuyến hoặc bài hát trong thư viện music trên máy)

  Bước 2: Nhìn vào góc dưới bên phải màn hình iTunes, bạn sẽ thấy biểu tượng Airplay, click vào biểu tượng này và chọn xuất nhạc ra Airport Express thay vì máy tính.

  ---

  * Trong trường hợp bạn muốn nghe nhạc ở máy tính ở phòng ngoài và muốn người thân ở phòng trong hoặc trên lầu ( nơi đặt Airport Express) cũng cùng nghe chung được với bạn thì click biểu tượng Airplay trong iTunes chọn Multiples Speaker, sau đó chọn tiếp để file âm thanh được xuất ra từ loa máy tính lẫn loa kết nối với Airport Express. iTunes hỗ trợ cùng lúc rất nhiều đường Audio Out nên bạn có thể cho âm thanh xuất ra cùng lúc từ các hệ thống khác nhau ( loa máy tính, loa + Airport Express, Loa không dây...)

  * Có thể nói Airport Express đã giúp bạn nhân thêm khả năng của máy tính, điện thoại, máy tính bảng, laptop...bởi vì bạn vừa có thể sử dụng các thiết bị này để xem phim, nghe nhạc, chơi game, làm việc ...nhưng vẫn có thể cùng lúc xuất âm thanh ra để người thân của bạn ở vị trí khác thưởng thức âm nhạc từ các tập tin audio lưu trữ trên thiết bị của bạn.
  Lần sửa cuối bởi rubyshark; 12-01-12 lúc 06:30

 7. #7
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  3.6 Kết hợp giữa ứng dụng Remote 2.2 với AirportExpress, iDevices, máy tính thành một hệ sinh thái không dây.  Thư viện âm nhạc của bạn được lưu trữ trên máy tính, bạn sở hữu thiết bị iDevices ( iPhone, iPod, iPad) và không muốn chép (sync) thư viện này sang thiết bị di động nhưng vẫn muốn nghe nhạc của máy tính trên Speaker và điều khiển tất cả ( thay đổi bài, tua, tắt, mở,...) bằng thiết bị di động của mình (sử dụng như vai trò như một chiếc remote)

  Bước 1: Sử dụng iTunes để quản lý thư viện media trên máy.

  Bước 2: Cài đặt ứng dụng remote lên iPhone, iPad, iPod từ Apple Store. Click vào biểu tượng Apple Store trên điện thoại, search Remote, cài trực tiếp hoặc khởi động iTunes trên máy tính, search, cài đặt rồi sync với điện thoại.

  Bước 3: Chạy ứng dụng remote trên iPhone/iPad/iPod, bạn được cung cấp một mã số để kết nối.

  Bước 4: Chạy ứng dụng iTunes trên máy tính, nhập mã số kết nối vào  Bước 5: Kết nối hoàn tất, lúc này bạn đã có thể dùng chiếc điện thoại iPhone của mình như một chiếc remote, đánh thức máy tính Mac OS đang ở chế độ ngủ dậy, truy xuất vào thư viện âm nhạc trên máy và ra lệnh xuất âm thanh ra loa của máy tính hoặc ra speaker kết nối AE hoặc cùng lúc cả hai tùy vào việc bạn muốn nghe nhạc ở vị trí nào.  Chú ý:

  Với ứng dụng Remote bạn còn có thể

  1. Tìm kiếm một bài hát trong thư viện iTunes để nghe

  2. Không chỉ dùng được với máy của mình mà có thể dùng iphone làm remote và nghe nhạc với máy của bạn bè, đồng nghiệp, người thân ( nếu máy đó có iTunes).

  3. Cho phép cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị để làm remote ( iPhone, iPad, iPod).

  * Hiện ứng dụng Remote có cả phiên bản cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và cũng tương thích tốt với Airport Express

 8. #8
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  3.7 Phát nhạc từ bất kỳ nguồn phát nào tới Airport Express bằng ứng dụng Airfoil

  Mặc dù iTunes có nhiều ưu điểm nhưng nhiều người dùng vẫn không thích sử dụng, họ vẫn còn chọn lựa khác rất mạnh mẽ đó là ứng dụng Airfoil , một ứng dụng cho phép stream nhạc (Airplay) sang Airport Express một cách thoải mái không giới hạn.

  Bước 1:

  Tải ứng dụng Airfoil mới nhất cho máy Mac OS

  Tải ứng dụng Airfoil mới nhất cho máy Windows

  Bước 2: Cài đặt Airfoil, khởi chạy.

  Bước 3: Chọn nguồn phát nhạc ( iTunes, VLC, Windows Media, Safari...) ở thanh trên cùng màn hình Airfoil, chọn tiếp thiết bị ( máy tính, Airport Express...) mà bạn muốn xuất âm thanh ra ( được liệt kê liên tiếp trong danh sách kế tiếp), click vào biểu tượng hình nốt nhạc cùng dòng tương ứng để xuất nhạc ra thiết bị đó. Với Airfoil Speaker touch tập tin âm thanh còn có thể chuyển sang iPhone,iPad, iPod nữa.


 9. #9
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  3.8 Dùng iPhone, iPad, iPod thiết lập Airport Express


  Chúng ta đã biết để một Airport Express có thể hoạt động được chúng ta cần thiết lập (setup) chúng với một máy tính cài đặt Airport Utility. Thật may là kể từ phiên bản hệ điều hành di động iOS 5.0 trở lên chúng ta đã có thể thiết lập và điều khiển các thiết bị Ạpple Base Station ( Airport Express, Airport Extreme, Time Capsule) ngay trên chiếc điện thoại di động iPhone của mình với phiên bản Airport Utility di động (miễn phí).

  - Cài trực tiếp Airport Utility từ thiết bị di động : Apple Store/ Search Airport Utility / install ( Cần tài khoản iTunes/Apple Store)

  - Khởi chạy ứng dụng để:  + Xem thông tin/ sơ đồ kết nối mạng đang có, thông tin IP,DNS,router address

  + Thay đổi thông tin thiết lập mạng

  + Reset / restore thiết bị Base Station

  + Update Firmware cho thiết bị Base Station

  + Xem và cập nhập password cho các thiết bị

  ...

  * Đèn màu vàng, đỏ thể hiện thiết bị có vấn đề

  * Đèm màu xanh = thiết bị kết nối tốt.

  Nhìn chung Airport Utility phiên bản iOS cho iPhone,iPod,iPad hoạt động với các tính năng gần tương đương phiên bản cho Mac OS hay Windows tuy nhiên việc quản lý mật khẩu an ninh chưa được tốt.

  * Với iOS có Airport Utility trên iPhone bạn có thể dễ dàng kết nối với bất cứ chiếc Airport Express nào của bạn bè , người quen để cùng thưởng thức kho nhạc của bạn. Chỉ cần kết nối vào mạng không dây của người bạn, chạy Airport Utility trên điện thoại, click icon biểu hiện cho AE hiện ra, nhập password bảo vệ AE. Finish

 10. #10
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  3.9 Dùng Airport Express phát sóng không dây dùng trong khách sạn

  Khi đi nghỉ dưỡng / du lịch ở khách sạn/ phòng trọ / nhà người thân hay những tình huống ít gặp hơn là dưỡng bệnh / nuôi người bệnh trong bệnh viện hạng sang chúng ta thường gặp tình huống là nơi bạn dừng chân chỉ có router dùng cáp mà không có mạng không dây, trong khi chúng ta đã quen với việc nằm gường, vác iPhone,iPad để lướt web ... giải pháp chính là Airport Express một thiết bị đủ nhỏ gọn để mang theo bất cứ nơi đâu.

  Bước 1: Ngay từ trước chuyến đi, khởi chạy ứng dụng Airport Utility trên máy tính, thiết lập Manual Setup với Airport Express thành một router không dây như ở phần 3.1

  Bước 2: Trong Manual Setup của Airport Express, Click biểu tượng internet  Trong Internet Connection - click Connection Sharing - Chọn Off ( Bridge Mode)  Update. Nếu được hỏi tiếp - Continue . Chờ Airport Express reset hoàn tất .

  Finish. Rút AE ra và mang theo, cắm vào ổ điện, kết nối với router khách sạn nơi đến ( nhớ mang theo cọng cáp mạng RJ 45 ) và bạn sẽ có mạng không dây để sử dụng.

+ Trả lời chủ đề

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình